Bài thi môn Toán và những điểm cần lưu ý kỳ thi THPT Quốc gia 2018

305

Là một trong những môn khó nhất ở kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Vì vậy thí sinh cần nắm vững những lưu ý sau đây để có kết quả tốt nhất.

luu-y-khi-lam-bai-thi-mon-toan

Bài thi môn Toán và những điểm cần lưu ý kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để có thể đạt được số điểm cao môn Toán trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh cần phải nỗ lực rất nhiều bởi Toán học là một trong những môn thi bắt buộc và khó khăn nhất. Vì vậy thí sinh cần nắm vững những lưu ý sau đây để đạt được kết quả như mong muốn.

Đọc kỹ đề trước khi làm bài

Đây là bước đầu tiên và quan trọng ở bất kỳ môn thi nào. Đối với môn Toán cũng vậy thường những câu hỏi môn này sẽ chứa rất nhiều ý nhỏ, vì thế thí sinh cần xem và đọc kĩ câu hỏi để giải đề một cách chính xác nhất. Ngoài ra thí sinh cũng nên chia nhỏ câu hỏi để giải từng phần để rõ ràng hơn.

Lưu ý khi sử dụng công thức

Trước khi giải giải bài thí sinh nên viết công thức tổng quát và áp dụng để thay số. Tại vì trong quá trình giải đáp nếu có sai sót nhỏ, giáo viên có thể châm chước nếu có hướng giải đúng thì vẫn có điểm.

Nên thực hiện đầy đủ các bước làm

Khi làm bài thi môn Toán thí sinh cần làm đầy đủ các bước để giảng viên có thể nhìn thấy rõ ràng và dễ dàng hơn trong việc chấm thi. Thí sinh có thể tham khảo cách chấm thi Đại học, Cao đẳng để biết thêm về cách tính điểm bài thi dựa vào từng bước giải.

Đối với câu hỏi khảo sát

Khi trình bày các câu hỏi liên quan đến khảo sát, thí sinh cần trình bày rõ theo thứ tự câu hỏi, không nên vẽ đồ thị quá độ dài hai trục X, Y và cũng không nên vẽ bằng bút chì.

Đối với câu hỏi hình học

Đối với câu hỏi hình học thí sinh cần vẽ to và rõ. Đối với hình học không gian các bạn cần chú ý những nét liền, nét đứt. Bạn có thể vẽ nháp trước khi làm trực tiếp trên bài thi để hạn chế việc tẩy xóa là xấu bài thi của bản thân.

thi-thpt-2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Đối với câu hỏi giải phương trình

Điều quan trọng đầu tiên của việc giải phương trình đó là điều kiện phương trình. Đặt điều kiện để tìm nghiệm và loại bớt nghiệm để tìm ra kết quả đúng nhất. Trường hợp không tìm ra điều kiện bài toán, thí sinh có thể kiểm tra bằng cách thay trở lại phương trình. Ngoài ra việc sử dụng đầu “=>” hoặc tương đương “<=>” phải hợp lý.

Chú ý đến trình bày bài 

Bài thi sạch sẽ, không tẩy xóa, chữ viết rõ ràng các số và chữ thì chiếm được thiện cảm của giáo viên chấm thi và việc nương tay hơn có thể sẽ giúp được các bạn nhiều đấy. Ngoài ra sau khi hoàn thành bài cần có câu kết luận ở cuối bài.

Sắp xếp thời gian làm bài hợp lý

Cần phải sắp xếp thời gian làm bài hợp lý. Không nên dồn quá nhiều thời gian vào một câu dẫn đến không đủ thời gian làm các câu còn lại. Thí sinh nên ưu tiên làm những câu hỏi dễ trước. Không nên lạm dụng giấy nháp, thí sinh chỉ nên dùng giấy nháp làm công cụ hỗ trợ tính toán chứ không làm cả bài thi vào giấy nháp sẽ dễ gây nhầm lẫn mà mất rất nhiều thời gian.

Kiểm tra tổng thể toàn bài lần cuối

Trước khi nộp bài thí sinh cần kiểm tra toàn thể bài làm của mình lần cuối về thông tin cá nhân và chỉnh sửa các lỗi trong bài thi nếu có để tránh trường hợp mất điểm đáng tiếc.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi làm bài thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia. Chúc các sĩ tử lên kế hoạch ôn luyện hiệu quả, có một kỳ thi thuận lợi và đạt kết mà mình mong muốn. Chúc các sĩ tử thành công.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ