Cấu trúc đề thi và cách ôn thi môn GDCD kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

651

Giáo Dục Công Dân sẽ mà môn thi giúp các bạn thí sinh lấy điểm cao nhất có thể trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2018

Untitled-1

Cấu trúc đề thi và cách ôn thi môn GDCD kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

 

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, theo quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh sẽ phải thi 3 môn bắt buộc là: Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 trong 2 môn tự chọn là KHTN(Lý, Hóa, Sinh) và KHXH(GDCD, Sử, Địa) để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp.

Kiến thức ôn tập môn GDCD cũng không nhiều chỉ có 9 chủ đề cơ bản, ngắn gọn và gắn với những vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Đây được xem là một trong những lợi thế giúp các học sinh dễ tiếp cận, ghi nhớ và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Cấu trúc đề thi môn GDCD bao gồm 40 câu trắc nghiệm khách quan, mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án và chỉ duy nhất có 1 đáp án đúng. Đề thi có sự phân hóa các câu hỏi ở các cấp độ cơ bản, phục vụ mục đích xét công nhận tốt nghiệp THPT, cụ thể: nhận biết: 40%, thông hiểu: 20%,vận dụng bậc thấp: 30%, vận dụng bậc cao: 10% phục vụ mục đích xét tuyển đại học, cao đẳng, đề thi đáp ứng được yêu cầu đánh giá kết quả học tập, đảm bảo tính phân hóa rõ rệt, tạo thuận lợi cho học sinh làm bài theo lực học của bản thân.

Sau đây là đề thi thử môn Giáo Dục Công Dân kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018:

giao-duc-cong-dan-1 giao-duc-cong-dan-2 giao-duc-cong-dan-3 giao-duc-cong-dan-4

Chúc các bạn ôn thi thành công!

Chia sẻ