Có nên thi cả 2 bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

407

Liệu có nên chọn thi cả 2 bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để tăng cơ hội cơ hội đậu tốt nghiệp và trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên bù lại thí sinh cần phải ôn tập với lượng kiến thức rất lớn. Vì vậy các sĩ tử nên suy nghĩ thật chắc.

thi-thpt-quoc-gia-2018

Có nên thi cả 2 bài thi tổ hợp kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Nếu đăng ký 2 bài thi tổ hợp, bắt buộc phải thi cả 2

 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, các sĩ tử sẽ có 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Cùng với đó, quy chế thi năm nay cho phép thí sinh được phép đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp và điểm bài thi nào cao hơn sẽ được chọn xét công nhận tốt nghiệp THPT và cơ hội xét tuyển vào các trường Đại học cũng cao hơn.
Trưởng phòng khảo khí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo Dục và Đào tạo – Ông Trần Văn Long cho biết, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này, nếu thí bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của từng trường.
Theo quy chế kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi mới thu phiếu trả lời trắc nghiệm.
thi-thpt-quoc-gia
kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Dành thời gian suy nghĩ kỹ càng

Theo ý kiến của một số thí sinh cho hay, lựa chọn cả 2 bài thi tổ hợp nhằm mục đích nếu có 1 trong 2 tổ hợp có môn điểm liệt thì không được xét tốt nghiệp THPT hoặc để tăng cơ hội xét tuyển đại học, cao đẳng. Tuy nhiên thí sinh cần phải suy nghĩ kỹ càng, lượng sức của bản thân mà có quyết định đúng đắn bởi việc chọn cả 2 bài thi tổ hợp sẽ khiến việc ôn tập trở nên vất vả rất nhiều.
Cụ thể, để xét tốt nghiệp THPT, thí sinh cần phải thi tối thiểu 4 bài thi, tương đương với 6 môn. Nếu đăng ký cả 5 bài thi, thì thí sinh phải thi tới 9 môn. Kiến thức rất nhiều. Vì vậy, thí sinh nên cân nhắc kỹ mà nhắm tổ hợp môn thi mình chắc chắn để tập trung ôn tập và có thể đạt điểm như mong muốn. Không nên ôm đồm quá nhiều.
Mọi quyết định phụ thuộc vào thí sinh có thể chọn 1 hoặc 2 bài thi tổ hợp. Vừa là cơ hội vừa là thách thức cho thí sinh. Cho nên thí sinh cần đưa ra quyết định đúng đắn. Đến ngày 20-4-2018 thí sinh sẽ không được thay đổi các quyết định về thông tin, về các môn thi đã đăng ký.
Chia sẻ