Công việc của Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

399

Công việc của Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm được những gì hay giống như quan niệm của mọi người là dược sĩ chỉ có thể đứng quầy thuốc.

van-bang-hai-cao-dang-duoc1

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Thí sinh một khi đã xác định chuyển đổi qua văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là bạn đã gắn cuộc đời bạn xoay quanh vòng đời của một viên thuốc từ khâu nuôi trồng dược liều, bào chế và khâu cuối cùng trong vòng đời của một viên thuốc đó tư vấn sử dụng thuốc cho người bệnh.

Khóa học đào tạo Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng dược tại trường Cao đẳng Y dược TPHCM bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về thuốc để có thể tham gia công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan tới 1 viên thuốc từ khâu quản lý kiểm nghiệm thuốc ở trong các xí nghiệp, công ty sản xuất thuốc cho đến làm việc tại các Bệnh viện có Khoa Dược sản xuất điều chế thuốc thông thường hoặc tham giá tư vấn sử dụng thuốc….

Công việc của Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Tỷ lệ Dược sĩ 1,76/10.000 dân, đó là thống kê của Cục quản lý Dược điều này cho ta thấy số lượng dược sĩ nước ta đang thiếu trầm trọng trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Do vậy, nhu cầu nhân lực về ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều. Sau đây là các công việc mà các dược sĩ có thể đảm nhận được.

Lĩnh vực sản xuất thuốc

Ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng và Trung cấp. Hơn nữa, trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu thuộc khu vực nhà nước, còn hiện nay đã có những công ty tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, và như vậy cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

Trình Dược viên

Hiện nay, ngành dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước, tuy nhiên vẫn có rất nhiều loại thuốc đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây là công việc mà khá nhiều bạn học sinh – sinh viên Cao đẳng dược hay Dược sĩ trung cấp mà trường Cao đẳng y dược TPHCM đào tạo đang đảm nhận.Đồng thời, tốt nghiệp Cao đẳng dược khi đủ điều kiện bạn cũng có thể mở quầy thuốc do bạn làm chủ để phân phối thuốc.

dược-sĩ-2-1

Công việc của Dược sĩ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Kiểm nghiệm chất lượng thuốc

Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty .

Bệnh viện

Đây là một trong những cơ quan tạo môi trường làm việc tốt nhất cho sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng Dược. Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp tham gia vào quá trình kiểm tra, đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, bạn sẽ là người tham vấn cho bác sĩ trong việc kê đơn, hướng dẫn thuốc cho các đối tượng đặc biệt.

Trên đây là những công việc tiêu biểu mà các dược sĩ văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể đảm nhận được. Thí sinh có nguyện vọng chuyển đổi sang văn bằng 2 Dược sĩ, bạn hãy liên hệ Trường Cao đẳng y dược TPHCM. Tại đây bạn sẽ biến ước mơ của mình thành sự thật.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tại 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Số điện thoại tư vấn 0886.355.355 – 0996.355.355

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ