Điều kiện để thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp THPT

960

Điều kiện để thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 là như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp giải quyết thắc mắc mà các  bạn quan tâm nhé.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2018

Điều kiện để thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp THPT

Theo đó thí sinh cần đáp ứng những điều kiện cần thiết sau đây để được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Cụ thể như sau:

Điều kiện để thí sinh được xét công nhận tốt nghiệp THPT

Về điểm tốt nghiệp của thí sinh phải đạt tối thiểu từ 5đ trở lên mới được xem là đỗ tốt nghiệp. Trường hợp những thí sinh có điểm xét dưới 5đ sẽ phải thi lại vào năm sau. Cùng với đó năm nay điểm liệt của mỗi bài thi độc lập là 1đ và điểm liệt của môn thành phần của các bài thi tổ hợp cũng là 1đ.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, với những sửa đổi về quy định làm tròn điểm đối với bài thi của Bộ GD&ĐT. Điểm của toàn bài thi sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân theo thang điểm 10. Điều này có nghĩa là đối với môn tự luận sẽ không quy định lấy đến 0.25đ như trước đây. Điều này có nghĩa đối với những trường hợp thí sinh đạt 4.99 điểm cũng sẽ không được làm tròn lên 5đ nữa. Thí sinh phải hết sức lưu ý.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018,  thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

thi-thpt-quoc-gia-nam-2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Đối với kỳ thi năm nay thí sinh được phép đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp và bài nào điểm cao hơn sẽ được chọn để xét điểm công nhận tốt nghiệp. Thí sinh phải lưu ý nếu đã đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp thì phải dự thi đủ số bài. Thí sinh sẽ không được công nhận tốt nghiệp nếu bỏ 1 trong 2 bài thi tổ hợp khi đã đăng ký.

Ngoài ra để xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng. Thí sinh phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường Đại học và cao đẳng trên cả nước.

Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ liên tục cập nhật những tin tức về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

 

Chia sẻ