Giải pháp giúp sinh viên giải tỏa áp lực kỳ thi THPT Quốc gia 2018

348

Các bạn thí sinh đang cảm thấy mệt mỏi về bài vở, về thi cử. Hãy thử áp dụng những giải pháp giúp học sinh giải tỏa áp lực về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thử xem sao nhé.

thi_thpt_quoc_gia_2018

Giải pháp giúp sinh viên giải tỏa áp lực kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Nếu bạn đang cảm thấy quá chán nản, áp lực vì núi bài tập cùng với một lượng lý thuyết khổng lồ học mãi không xong? Hãy cùng tìm hiểu các cách mà có thể giúp bạn giảm tải được áp lực và thoải mái hơn để bước vào mùa thi cử với tâm trạng tốt nhất.

Đừng ôn tập quá nhiều cùng một lúc

Rất nhiều bạn thí sinh ngoài giờ học trên lớp ra thì còn đăng ký rất nhiều nơi để ôn thi kỳ thi THPT Quốc gia rồi lại bổ túc thêm tiếng Anh. Những lớp học thêm lại nhiều ra làm cho thời gian biểu của các bạn chỉ toàn là thời gian học và từ đó lượng bài tập hàng ngày sẽ rất nhiều và không làm xuể. Chính vì lý do này khiến các bạn tự làm gia tăng áp lực cho các bạn rồi dẫn đến sự chán nản, mệt mỏi và cuối cùng là chẳng muốn học hành gì nữa.

Việc chăm chỉ học hành là điều rất là tốt nhưng sử dụng sai cách nó sẽ phản lại tác dụng ngay. Vì thế lời khuyên cho các bạn là đừng ôn quá nhiều cùng một lúc mà hãy lựa chọn một số môn quan trọng và sắp xếp thời gian hợp lý cho từng môn  học hàng ngày. Từ đó, dần dần bạn sẽ cởi bỏ được áp lực học hành.

thi-thpt-2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đừng so sánh mình với bạn bè

Việc lấy tấm gương của một ai đó làm hình mẫu cho mình phấn đấu trong việc học tập là điều tốt nhưng nếu lạm dụng quá đà thì nó sẽ phản tác dụng ngay. Bởi điều đó sẽ chỉ làm tăng áp lực học hành cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy tự ti về những cố gắng của bản thân vẫn không bằng người đó.

Hãy từ bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực như: dù gì điểm kiểm tra của mình cũng thấp hơn bạn đó nên thôi học làm gì, mình thua bạn ấy tới tận 1 điểm kiểm tra,… các bạn nên ngừng so sánh mình với người khác và tập trung vào việc học, cố gắng, nỗ lực hết mình, tìm đến sự trợ giúp của thầy cô, bạn bè khi có khó khăn, thắc mắc. Như thế việc học tập của bạn sẽ trở nên thư giãn, hiệu quả sẽ tốt lên từng ngày.

Dành thời gian cuối tuần để nghỉ ngơi

Bạn hãy sử dụng thời gian vào những ngày cuối tuần để tự thưởng cho mình một bữa ngủ nướng, đi chơi, xem một bộ phim mà mình yêu thích hoặc đơn giản là giúp đỡ và trò chuyện với bố mẹ. Gác lại những đống bài tập chưa xong. Gác lại đống bài tập chưa làm xong, những nhiệm vụ chưa hoàn thành để tập trung thư giãn và nghỉ ngơi. Đừng lo lắng rằng việc “trì hoãn” này sẽ khiến bạn thụt lùi lại phía sau so với bạn bè. Bởi thỉnh thoảng dành một ngày để vui chơi, giải trí sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng, giải quyết áp lực học tập và tiếp thêm năng lượng tích cực để bạn học tập tốt hơn rất nhiều đấy.

Chúc các bạn thành công ở Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 nhé!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ