Học phí các trường Đại học ngành Y Dược có xu hướng tăng năm 2018

552

Dự kiến năm học 2018, các trường Đại học công lập đào tạo khối ngành Y Dược có xu hướng tăng học phí theo nghị định 86/2015/NĐ – CP.

cac-truong-dai-hoc-nganh-y-duoc-co-xu-huong-tang-hoc-phi-nam-2018

Học phí các trường Đại học ngành Y Dược có xu hướng tăng năm 2018

Thực hiện theo quy định trên, các trường Đại học công lập đào tạo khối ngành Y Dược sẽ có xu hướng tăng học phí năm học 2018 nhằm cân đối chi phí đào tạo và tự quyết mức thu học phí

Học phí các trường Đại học ngành Y Dược có xu hướng tăng năm 2018

Năm 2018, các trường đại học công lập đào tạo ngành Y Dược như Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Y Dược Cần Thơ,… sẽ tăng học phí theo nghị định.

Tuy nhiên, mức học phí của các trường Đại học được tự chủ nhưng phải được chính phủ phê duyệt đề án thí điểm đối với cơ chế hoạt động của Trường. Chương trình đào tạo thuộc thẩm quyền quản lý và thực hiện chế độ công khai minh bạch cho toàn khóa học.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Kỳ tuyển sinh Đại học năm nay, Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tuyển sinh trên toàn quốc. Những thí sinh đăng ký theo học ở những tỉnh khác sẽ không phải nhập hộ khẩu tại TPHCM mà sẽ học với mức học phí cao hơn do không được TPHCM cấp bù kinh phí đào tạo.

Đợt thu học phí tại trường sẽ chia thành hai giai đoạn.

  • Giai đoạn 1, các sinh viên có hộ khẩu tại TPHCM sẽ đóng mức học phí là 1.070.000 đ/sinh viên/tháng. Các sinh viên ở tỉnh khác sẽ có mức học phí 2.000.000đ/sinh viên/tháng.
  • Giai đoạn 2, học phí của Trường sẽ tăng theo từng ngành đào tạo, cao nhất có 4 ngành: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược sĩ ĐH và Cử nhân khúc xạ. Mỗi sinh viên theo học tại Trường sẽ đóng mức học phí từ 25-44 triệu đồng trên năm học.

cac-truong-dai-hoc-nganh-y-duoc-co-xu-huong-tang-hoc-phi

Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y dược TPHCM

Đề án tuyển sinh năm 2018 cũng đã được trường Đại học Y dược TPHCM công bố. Trong đó thông tin về mức học phí dự kiến với sinh viên hệ chính quy năm học 2018 – 2019 sẽ vào khoảng 11,7 triệu đồng/ năm học. Như vậy mức học phí năm nay đã tăng 1 triệu đồng so với năm 2017.

Đại học Y Dược Cần Thơ

Thực hiện theo quy định, trường đại học Y Dược Cần Thơ sẽ tăng mức học phí theo từng năm và mỗi năm sẽ tăng hơn 1 triệu đồng/sinh viên/năm. Đối với các ngành đào tạo bác sĩ, dược sĩ và cử nhân trường sẽ được quyết định mức học phí nhưng không vượt quá khung học phí đối với giáo dục Đại học tại điều 5 mà Nghị định quy định mức trần học phí.

Đại học Y Dược Huế

Đối với trường Đại học Y Dược Huế, các ngành đào tạo theo hệ niên chế tại Trường có mức học phí trung bình 9.700.000đ/năm. Các ngành đào tạo theo hệ tín chỉ sẽ có học phí theo từng chuyên ngành.

Những thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và tuyển sinh Đại học Cao đẳng sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất. Các bạn sĩ tử cũng như phụ huynh cùng theo dõi nhé.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

 

 

Chia sẻ