Học sinh giỏi các trường chuyên được tuyển thẳng vào Đại học Sư phạm TPHCM

1401

Theo như quy chế tuyển sinh tại trường Đại học Sư phạm TPHCM, năm 2018 tất cả những thí sinh học sinh giỏi của các trường chuyên trên cả nước sẽ được tuyển thẳng vào trường.

hoc-sinh-gioi-cac-truong-chuyen-duoc-tuyen-thang-vao-dai-hoc-su-pham-tphcm

Học sinh giỏi các trường chuyên được tuyển thẳng vào Đại học Sư phạm TPHCM

Học sinh giỏi các trường chuyên được tuyển thẳng vào Đại học Sư phạm TPHCM

Năm 2018, Trường Đại học Sư phạm TPHCM ngoài xét tuyển học bạ THPT và những đối tượng đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhà trường còn dành chỉ tiêu tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT của các trường chuyên, các trường Trung học Thực hành – ĐH Sư phạm TP.HCM, trường Phổ thông Năng khiếu -ĐH Quốc gia TP.HCM, nếu như các thí sinh xếp loại học tự lớp 12 từ giỏi trở lên và đáp ứng một trong các điều kiện như sau:

  • Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức.
  • Thí sinh có học lực năm học lớp 10 và 11 chuyên đạt học sinh giỏi.

Đối với ngành Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất, thí sinh phải tham gia kỳ thi năng khiếu do ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức và phải đạt mức điểm từ 6.5 trở lên.

Theo đó những thí sinh thuộc dạng đối tượng học sinh giỏi trường chuyên có nguyện vọng theo học tại Đại học Sư phạm TPHCM sẽ nộp hồ sơ từ nay cho đến ngày 30/6.Còn lại đối với những thí sinh được tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT sẽ nộp hồ sơ theo quy định chung của Bộ đã đề ra trước đó.

ĐH Sư phạm TP.HCM xét và công bố kết quả trúng tuyển thẳng trước 17h ngày 18/7. Sau khi công bố kết quả, thí sinh sẽ xác nhận nhập học trước ngày 23/7.

Chỉ tiêu tuyển thẳng cụ thể từng ngành tại Đại học Sư phạm TPHCM

Sau đây là bảng chỉ tiêu tuyển thẳng từng ngành tại trường đại học Sư phạm TPHCM năm 2018 được nhà trường đưa ra:

1.1 1.2

Chúc các sĩ tử thành công trên con đường mình đã chọn!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

 

Chia sẻ