Hôm nay thí sinh làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018

355

Hôm nay, ngày 24/6 có gần 930.000 thí sinh đăng ký dự thi trước đó đã đến các địa điểm mà mình đăng ký thi để làm thủ tục dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Hôm nay thí sinh làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018

Hôm nay thí sinh làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018

Hôm nay, thí sinh làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018

Vào 14h hôm nay (24/6), thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018. Khi đi làm thủ tục dự thi, các bạn thí sinh cần mang theo Chứng minh nhân dân. Trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, thống kê từ Bộ GD&ĐT tổng số thí sinh tham gia trên cả nước là 925.694 em. Trong đó thí sinh học lớp 12 là năm học 2017-2018 là 869.980, và thí sinh tự do là 56.984.

Cũng trong kỳ thi này, số thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT là 879.941 thí sinh và số còn lại khoảng 688.610 thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa tham gia xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Qua khảo sát, năm nay, tỷ lệ thí sinh đăng ký chọn bài thi Khoa học Xã hội so với năm 2017 tăng khoảng 5%.

Nhằm đảm bảo cho kỳ thì diễn ra an toàn và nghiệm túc, trước đó công tác kiểm tra từng phòng thi, đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ và các điều kiện đảm bảo an toàn phục vụ kỳ thi đã được các địa điểm thi phân công thực hiện. Đến chiều 24/6, cán bộ thực hiện công tác coi thi sẽ hướng dẫn thí sinh làm thủ tục và những nhắc nhở đến với sinh viên để thực hiện đúng quy chế tránh nhưng sai xót đáng tiếc xảy ra trong quá trình thi.

ki-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Rất nhiều bộ ngành đã được huy động để đảm bảo tuyệt đối cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 không có bất cứ vấn đề nào xảy ra.

– Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ GTVT đã chỉ đạo các ngành, các cấp  tạo điều kiện bảo đảm an toàn tuyệt đối việc vận chuyển đề thi, bài thi và bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra ách tắc giao thông ảnh hưởng đến cán bộ và thí sinh dự thi.

– Bộ Y tế chỉ đạo các sở y tế, bệnh viện các tuyến của các tỉnh, thành phố chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp tại các điểm thi để hỗ trợ cho thí sinh nếu có sự cố xảy ra.

– Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng có công điện để các đơn vị thành viên cung cấp điện ổn định cho các địa điểm ra đề thi, in sao đề thi, coi thi và chấm thi…

Sáng mai 25/6, thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận thời gian 120 phút. Các môn thi tiếp theo là toán, bài thi khoa học tự nhiên, ngoại ngữ, bài thi khoa học xã hội với hình thức trắc nghiệm.

Chúc các sĩ tử tự tin và hoàn thành tốt bài thi của mình

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

 

Chia sẻ