Hướng dẫn làm thủ tục thi lại Đại học cho thí sinh tự do năm 2018

345

Hướng dẫn những thí sinh tự do muốn đăng ký thi lại Đại học năm 2018 những thủ tục cần thiết để việc nộp hồ sơ trở nên thuận tiện và nhanh chóng cho các bạn.

Hướng dẫn làm thủ tục thi lại Đại học cho thí sinh tự do năm 2018

Thủ tục thi lại Đại học cho thí sinh tự do năm 2018

Hướng dẫn làm thủ tục thi lại Đại học cho thí sinh tự do năm 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 về cơ bản những quy chế tuyển sinh không có nhiều thay đổi và hình thức và cách thức tổ chức thi. Theo đó vẫn là sử dụng một kỳ thi và lấy điểm để công nhận tốt nghiệp THPT và để các trường Đại học – Cao đẳng dựa vào đó để xét tuyển vào các ngành học của mình.

Thí sinh đã tốt nghiệp muốn thi lại để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng các ngành nghề mong muốn thì buộc thí sinh phải thi lại kỳ thi THPT Quốc gia. Còn một trường hợp nữa là những thí sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 ở các năm trước nhưng chưa đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp.

Những thí sinh tự do muốn làm thủ tục thi lại đại học năm 2018 sẽ không khác biệt gì so với những thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm nay. Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 20.04 đến ngày 25.04.2018. Trước đó đầu tháng 4 Bộ sẽ phát hành Hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2018.

thi-sinh-thpt-quoc-gia-2018

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Thí sinh có thể mua hồ sơ để đăng ký thi lại Đại học năm 2018 dựa trên kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại các trường trung học phổ thông trên toàn quốc hoặc các Sở cũng như Phòng GD&ĐT gần nhất. Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi ở cụm thi mà bản thân cảm thấy thuận tiện nhất.

Mỗi tỉnh thành là một cụm thi và các tỉnh thành (đại diện là Sở GD&ĐT) sẽ phối hợp với 1 hoặc 2 trường Đại học Cao đẳng để tổ chức với nhiều địa điểm thi cho Kỳ thi thpt quốc gia sắp tới.

Những thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường nằm trong khối trường Quân đội – Công an thì bắt buộc phải thực hiện sơ tuyển tại các địa phương như Ban chỉ huy quân sự Quận – Huyện, thị xã hoặc Công an Quận Huyện – Thị xã nơi thường trú của thí sinh đó. Thí sinh có thể liên hệ với Ban chỉ huy quân sự, Công an Quận Huyện để có thể biết được thời gian sơ tuyển cũng như mua hồ sơ sơ tuyển.

Chúc các sĩ tử có một kỳ thi thành công!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

 

Chia sẻ