Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Những vật dụng được mang vào phòng thi

708

Các bạn thí sinh cần nắm rõ quy chế về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 về những vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra

nhung-vat-dung-khong-duoc-mang-vao-thi-thpt-quoc-giao-2018

Những vật dụng được mang vào phòng thi thpt quốc gia 2018

Quy định về các vật dụng được mang vào phòng thi để hỗ trợ thí sinh hoàn thành tốt bài thi của bản thân được áp dụng theo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó ngoài các vật dụng chính phải luôn được mang theo như giấy báo dự thi, giấy chứng minh nhân dân và các giấy tờ khác để làm thủ tục dự thi, thì có một số vật dụng như sau thí sinh được phép mang vào khu vực thi đó là bút chì thước kẻ, compa , máy tính bỏ túi, đồng hồ ..tất cả các vật dụng trên đều không có chức năng lưu trữ và soạn thảo văn bản.

Đối với tổ hợp bài thi các môn Khoa học xã hội cụ thể là phần thi môn địa lý ngoài các vật dụng bút chì, bút bi, tẩy thí sinh được phép mang theo Alat địa lý do nhà xuất bản giáo dục ấn hành và không được tô vẽ những ký hiệu riêng trên Alat.

Đặc biệt bắt đầu từ kỳ thi thpt quốc gia năm 2017, các loại máy ghi âm và ghi hình cũng được mang vào nhưng phải đảm bảo máy chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác. Cho nên nếu để đảm bảo công bằng thí sinh cũng có thể trang bị cho mình các loại máy ghi âm ghi hình theo quy định.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Những vật dụng không được đem vào phòng thi THPT Quốc gia 2018

Những thiết bị mà thí sinh không được phép mang vào phòng thi bao gồm: Các thiết bị như điện thoại di động và truyền tải thông tin. Các vật liệu dễ gây cháy nổ, như bật lửa, vũ khí, chất gây nổ, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, bút tẩy,  và các tài liệu sao chép phục vụ mục đích gian lận trong quá trình làm bài thi và chấm thi.

Trường hợp khiến nhiều thí sinh mắc phải nhất đó là việc thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Đã có rất nhiều trường hợp đã bị đình chỉ thì chỉ có cả sơ xuất và cố tình mang điện thoại vào phòng thi. Theo đó việc mang vào phòng thi kể cả khi đã tắt nguồn đều bị đình chỉ hoặc cấm thi tùy vào mức độ vi phạm. Vì thế thí sinh lưu ý để tránh mắc phải các sự cố trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Mong các bạn cùng quan tâm theo dõi.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ