Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới vẫn tổ chức thi trên giấy

562

Thực hư chuyện kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ tổ chức thi trên máy tính đang khiến nhiều thí sinh bối rối. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

thi-thpt-quoc-gia

kỳ thi THPT Quốc gia

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 vẫn  thi trên giấy.

Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi đến các cơ quan ban ngành cũng như các trường Đại học – Cao đẳng, các Sở GD&ĐT về phương án cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Theo thông tin cập nhật thì Bộ GD&ĐT khẳng định trong ba năm tới 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức kỳ thi thpt quốc gia và các bài thi trong kỳ thi thpt quốc gia sẽ không có thay đổi. Các môn thi được giữ ổn định như kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 vừa qua. Và từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi sẽ được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Điều này đã gián tiếp khẳng định năm 2018 sẽ vẫn tổ chức thi trên giấy và phải đến năm 2021, Bộ mới triển khai chương trình mới và sẽ xem xét thi kỳ thi này bằng máy tính.

thpt-quoc-gia

Cùng thời điểm đó, Bộ GD&ĐT cũng đã đưa ra các nhận xét: “Sau ba năm thực hiện đổi mới, đến nay phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng đã đạt được những mục tiêu cơ bản, được xã hội đồng tình đánh giá cao. Do vậy, phương thức tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong các năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017″. Nội dung trong công văn gửi các bên liên quan ghi rõ.

“Để nâng cao chất lượng kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 và công tác tuyển sinh, Bộ chủ trương tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới”. Trích công văn của Bộ gửi đến các cơ sở.

Xem xét lại cũng như rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Với việc ổn định kỳ thi trong các năm tới sẽ giúp các thí sinh năm nay và các năm tiếp theo sẽ yên tâm hơn trong việc học và có những chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

Chia sẻ