Lịch thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

341

Bộ GD&ĐT công bố lịch thi chính thức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Kì thi năm 2018 sẽ được tổ chức muộn hơn 3 ngày so với kỳ thi năm ngoái. Cụ thể, kỳ thi sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ 25/6 đến 27/6. 

thi-thpt-quoc-gia

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Như bài viết trước đã nêu thời gian để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng cuối cùng là ngày 24/6. Đến chiều cùng ngày thí sinh phải đến nơi đăng ký dự thi làm thủ tục, điều chỉnh những sai sót và nghe quy chế thi. Ngày thi đầu tiên 25/6, thí sinh sẽ làm bài hai môn văn, toán. Đến ngày 26/6, thí sinh sẽ làm bài thi khoa học tự nhiên và ngoại ngữ. Ngày cuối cùng các sĩ tử sẽ thi bài thi khoa học xã hội.

Lịch thi chính thức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Đối với kỳ thi THPT năm 2018, thí sinh sẽ được đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, khi đã đăng ký thi 2 bài thi tổ hợp thí sinh phải thi đầy đủ cả hai nếu bỏ một trong hai bài sẽ không được công nhận tốt nghiệp bởi thiếu số bài cần thiết.

Những thí sinh đang theo học chương trình tại các trường THPT bài thi sẽ có 4 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ. Một bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội

lich-thi-thpt-quoc-gia-nam-2018

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018( Ảnh Bộ GD&ĐT)

Đối với học sinh học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) thi bắt buộc 3 bài là toán, ngữ văn và một trong hai môn khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Ngoài ra, thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài ngoại ngữ để lấy điểm xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp nhưng sẽ không được cộng vào tổ hợp môn để xét công nhận tốt nghiệp.

Đối với những môn thi tự luận sẽ được thi trong 120 phút cụ thể là môn ngữ văn. Các môn còn lại sẽ được thi dưới hình thức trắc nghiệm. Trắc nghiệm môn toán sẽ có 90 phút, ngoại ngữ sẽ là 60 phút. Các bài thi tổ hợp có tổng thời gian 150 phút, mỗi môn thành phần trong bài thi có thời gian là 50 phút.

Sau khi thí sinh thi sinh đã hoàn thành xong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Bộ GD&ĐT quy định việc công việc hoàn thành và trả kết quả chậm nhất là đến ngày 11/7. Hội đồng chấm thi sẽ được công bố kết quả thi cho thí sinh vào ngày 11/7/2018.

Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về kỳ thi THPT năm 2018. Các bạn theo dõi nhé.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ