Nên bắt đầu ôn thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 từ khi nào

574

Mục tiêu 7 điểm/môn sẽ trở nên xa vời nếu cứ chủ quan để tới học kỳ II lớp 12 mới bắt đầu ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

thi-thpt-quoc-gia-2018

Nên bắt đầu ôn thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 từ khi nào

Vậy nên ôn thi từ lúc nào?

Theo khung đào tạo của chương trình phổ thông trung học học sinh lớp 12 sắp tới sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi tới tháng 6/2018 sinh vừa phải chuẩn bị thi học kì, vừa ôn lại kiến thức lớp 11 và 12 và luyện làm bài tập của cả hai lớp thể tham gia kỳ thi THPT Quốc gia. Nhìn vào thì thấy còn cả năm nhưng thực ra có rất nhiều thứ cần chuẩn bị thì thời gian như vậy là không đủ.

Thế nhưng, vẫn còn nhiều bạn học sinh vẫn đinh ninh:”Lo gì, Kỳ II lớp 12 chuẩn bị là OK rồi”. Nhưng khoảng thời gian ấy chỉ đủ để ôn những kiến thức cơ bản và giải các bìa tập cơ bản để đi thi. Như vậy mục tiêu vào đại học có vẻ xa vời.

Nên ôn thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 từ khi nào

Lập sẵn kế hoạch học tập

Ngày từ lớp 11, thiết lập cho mình một kế hoạch học tập khoa học để luyện thi và thực hiện mỗi ngày. Dưới đây là phương pháp hỗ trợ các bạn để có một kế hoạch học tập khoa học

091643thi-thpt-quoc-gia-9-1759Nên bắt đầu ôn thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 từ khi nào

Đầu tiên, nắm vững kiến thức nền tảng

Từ cuối học kỳ II lớp 11 : Bắt đầu ôn lại kiến thức lớp 11 và học sớm chương trình lớp 12 để có thể hoàn thành toàn bộ kiến thức cấp 3 trước kỳ I lớp 12.

Tiếp theo, luyện thi THPT quốc gia 2018

Từ tháng 07/2017 :

Sẵn sàng bước vào giai đoạn tổng duyệt toàn bộ kiến thức theo chuyên đề. Trong giai đoạn này, kiến thức sẽ được lặp lại theo một hệ thống để phục vụ luyện thi chứ không dàn trải như trong sách giáo khoa.Kết thúc giai đoạn này, học sinh có thể yên tâm rằng mình sẽ hiểu sâu, nắm vững kiến thức đồng thời có thể giải quyết các bài tập khó.

Từ tháng 12/2017 : Khi này dù chưa bắt đầu học kỳ II, học sinh đã có thể bắt tay ngay vào luyện mọi dạng đề thi đại học. Còn gần những 6 tháng chỉ để luyện đề, chắc chắn các bạn 2000 sẽ thành thục mọi dạng đề thi dù khó tới đâu. Từ tháng 04/2017 : Lúc này chỉ còn là thời gian để cải thiện điểm số. Chúng ta sẽ tranh thủ học hỏi các “bí kíp”, “thủ thuật” làm bài thi sao cho đạt kết quả tốt nhất. Nếu nắm được phương pháp, học sinh có thể nâng kết quả bài thi đại học lên tới 2 điểm chỉ trong thời gian 2 tháng cuối này.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ