Nguyện vọng xét tuyển Đại học cao đẳng theo khối thi năm 2018

653

Quá trình xét tuyển Đại học cao đẳng năm 2018 đã xong, theo thống kê thì về cơ bản các tổ hợp môn truyền thống vẫn được các trường ưu tiên sử dụng để tuyển sinh

thi-thpt-quoc-gia-nam-2018

Nguyện vọng xét tuyển Đại học cao đẳng theo khối thi năm 2018

Tổ hợp Toán – Lý – Hóa vẫn chiếm ưu thế

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, năm nay số lượng đăng ký vào các tổ hợp truyền thống từ năm trước đến năm nay vẫn rất đông, cụ thể là các khối: A00 (Toán – Lý – Hóa), D01 (Toán – Văn – Tiếng Anh), A01 (Toán – Lý – Tiếng Anh), B00 (Toán – Hóa – Sinh), C00 (Văn – Sử – Địa). Năm 2018, các tổ hợp truyền thống này chiếm đến 90% số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển. Cụ thể như sau:

2

Tổ hợp truyền thống vẫn chiếm ưu thế

Cùng với đó, theo thống kê mới nhất thì số lượng thí sinh đăng ký tổ hợp mới rất ít, có hơn 100 tổ hợp có dưới 10 thí sinh đăng ký, thậm chí có cả những tổ hợp không có thí sinh nào đăng ký.

Khối ngành Kinh doanh được đăng ký nhiều nhất

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 có ba nhóm ngành được các thí sinh đăng ký nhiều nhất đó là Kinh doanh và quản lý, Pháp luật, Nhân Văn, Khoa học Xã hội và hành vi, Báo chí và thông tin, Dịch vụ xã hội, Khách sạn – du lịch – thể thao và Dịch vụ cá nhân… Cụ thể

3

Khối ngành Kinh doanh được đăng ký nhiều nhất

Trong đó:

  • Khối ngành I: Khoa học Giáo dục và đào tạo giáo viên.
  • Khối ngành II: Nghệ thuật.
  • Khối ngành III: Kinh doanh và quản lý, Pháp luật
  • Khối ngành IV: Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên
  • Khối ngành V: Toán và Thống kê, máy tính và công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Kỹ thuật, Sản xuất và chế biến, Kiến trúc và xây dựng, Nông lâm và thủy sản, Thú y.
  • Khối ngành VI: Sức khỏe, Khối ngành VII: Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Báo chí và thông tin, Dịch vụ xã hội, Khách sạn – du lịch – thể thao và dịch vụ cá nhân, Dịch vụ vận tải, Môi trường và bảo vệ môi trường, An ninh quốc phòng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến các bạn những tin tức mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2018.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

Chia sẻ