Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược

457

Trường Cao đẳng y dược TPHCM sẽ giải đáp thắc mắc xoay quanh câu hỏi những điểm mới trong quy chế tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược tại TPHCM.

nganh-duoc-1

Những điểm mới trong quy chế  liên thông cao đẳng dược

Những điểm mới trong quy chế  liên thông cao đẳng dược

Đến năm 2021 cán bộ nhân viên ngành y tế phải đạt trình độ tối thiểu là tốt nghiệp cao đẳng trở lên và năm chuẩn hóa lên trình độ cao đẳng đối với các cán bộ y tế là năm 2025. Vì vậy liên thông cao đẳng dược TPHCM là một trong những nhu cầu cấp thiết hiện nay đối với thí sinh cũng như nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn cho thí sinh.

Theo như quy chế tuyển sinh liên thông Cao đẳng mới nhất từ Bộ, tất cả thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở một ngành đào tạo khác vẫn có thể học liên thông chéo lên Cao đẳng Dược chứ không khắc khe như những năm trước là phải liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược yêu cầu người học phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược.

Thí sinh cần đáp ứng các nhu cầu sau để có thể thuận lợi trong quá trình liên thông cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng y dược TPHCM.

  • Đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hình răng, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Hộ sinh…
  • Có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Học viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này).

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình liên thông sẽ được cấp bằng cấp bằng chính quy và hoàn toàn có thể liên thông Đại học nếu có nhu cầu theo quy chế hiện hành của Bộ.

lien-thong-cao-dang-duoc

Liên thông cao đẳng Dược tại TPHCM

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển liên thông cao đẳng dược TPHCM thì nhanh chóng gửi hồ sơ có chứa các giấy tờ cần thiết sau đây:

  • 01 Bản đăng ký thi liên thông theo chuẩn của Bộ
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành Dược);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ  hồ sơ thí sinh có thể gửi trực tiếp đến địa chỉ của trường Cao đẳng y dược TPHCM tại: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM.

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ