Những đối tượng được miễn thi môn ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

2568

Ngoại ngữ là một trong những môn bắt buộc để xét công nhận tốt nghiệp kì thi THPT Quốc gia năm 2018. Tuy nhiên có một số đối tượng thuộc những trường hợp sau được miễn bài thi môn ngoại ngữ.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy định của Bộ GD&ĐT, để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, bắt buộc thí sinh phải làm bài thi môn ngoại ngữ đối với tất cả các thí sinh học theo chương trình giáo dục ở các trường THPT trên cả nước.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp được Bộ GD&ĐT cho phép thí sinh được sử dụng chứng chỉ môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông để được miễn thi bài thi môn này trong kì thi xét tốt nghiệp THPT năm 2018.

Những đối tượng thuộc thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ GD&ĐT cũng là những đối tượng thuộc trường hợp miễn thi môn ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia và công nhân xét tốt nghiệp.

Ngoài ra, thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23-6-2018, cụ thể như sau cũng sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ

mon-ngoai-ngu

Những đối tượng được miễn thi môn ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia(Ảnh: Bộ GD&ĐT)

Đối với những thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ