Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

514

Việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia là một trong những khâu khá quan trọng đối với các sĩ tử. Vậy phải làm như thế nào cho đúng chuẩn? Cần lưu ý những điểm gì khi điền những thông tin vào hồ sơ? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

thi-thpt-quoc-gia-2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thời gian để thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển vào các trường Đại học cao đẳng từ ngày 1 – 20/4/2018. Hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2018 bao gồm phiếu số 1, phiếu số 2 và hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Ngoài việc thí sinh cần ghi đúng và tuân thủ theo hướng dẫn trong phiếu được xem là hợp lệ thì để đạt được kết quả như mong muốn trong kỳ thi xét tuyển sắp tới thí sinh cần lưu ý những điểm có trong phiếu đăng ký như sau:

Thông tin cá nhân cần chính xác

Cùng với các thông tin cần thiết, ở mục thứ 5 trong phiếu đăng ký dự thi những thí sinh được hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển ĐH, CĐ (liên quan đến mục 18) theo hộ khẩu thường trú tại các xã (phường) thuộc diện đặc biệt khó khăn theo quy định, cần khai thêm mã xã/phường. Mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận) và mã xã (phường) [chỉ đối với các xã (phường) thuộc khu vực 1] sẽ do Bộ GD-ĐT quy định và có thể thay đổi so với những năm trước. Thí sinh cần khai rõ ràng để được hưởng ưu tiên theo quy định.

Để được xét tuyển đợt 1 thí sinh cần tít vào mục số 9

Ở mục 9, tất cả thí sinh sau khi dự kỳ thi THPT quốc gia đều được cấp giấy chứng nhận kết quả thi. Tuy nhiên, chỉ thí sinh nào có đánh dấu “X” vào ô bên cạnh của mục 9 mới được đưa tên vào dữ liệu xét tuyển đợt 1 (từ ngày 3 – 5.8.2018). Những thí sinh không đánh dấu “X” chỉ được tham gia xét tuyển các đợt bổ sung do các trường tự thực hiện sau đợt 1. Vì vậy các bạn nên lưu ý điều này.
ho-so-thi-thpt-quoc-gia-2018-
Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

Cân nhắc thật kỹ khi đăng ký bài thi tự chọn

Trong mục thứ 14, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, TS học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do TS tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc bài thi tổ hợp khoa học xã hội. Thí sinh cần cân nhắc khi đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp vì đã đăng ký cả 2 thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu bỏ một trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Xem xét khi đăng ký nguyện vọng

Phần thông tin dùng để xét tuyển sinh vào ĐH, CĐ bắt đầu từ mục 17 đến 21. Trong đó mục 21, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường có nguyện vọng học được đăng tải trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin của các trường để có thông tin chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển.
Việc đăng ký xét tuyển không giới hạn nguyện vọng, tuy nhiên trong đợt xét tuyển đầu tiên mỗi thí sinh chỉ được xét trúng tuyển một nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới. Thí sinh cần cân nhắc khi chọn lựa chọn nguyện vọng và sắp xếp thứ tự nguyện vọng ưu tiên ở mục 21 để hạn chế việc phải điều chỉnh, bổ sung NV sau khi biết điểm thi.
Chúc các bạn thành công ở kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.
Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net sưu tầm
Chia sẻ