Những lưu ý khi tham gia liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

544

Thí sinh mong muốn liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 nên lưu ý những gì để biến ước mơ trở thành kỹ thuật viên Xét nghiệm chuyên nghiệp.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-xet-nghiem-pasteur-1

Những lưu ý khi tham gia liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Vai trò của ngành Xét nghiệm đối với cuộc sống hiện đại

Ngày nay, Xét nghiệm Y học trở thành một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống ngành y tế nước ta. Với những kết quả xét nghiệm chính xác sẽ giúp cho bác sĩ rất nhiều trong việc điều trị và giúp bệnh nhân nhanh chóng quay về với cuộc sống thường ngày. Vì vậy, Xét nghiệm y học đang là ngành nghề thu hút rất nhiều sinh viên theo đuổi để có thể sau này ra trường có thể giúp bản thân kiếm được một công việc ổn định với mức lương như mong muốn.

Tuy nhiên việc tuyển chọn nhân lực có chuyên môn cao và đặt ra những yêu cầu khắc khe, đòi hỏi thí sinh phải chuẩn bị tốt kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết. Do đó việc lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu của thí sinh.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tự hào là địa chỉ đào tạo chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực y dược. Năm 2018 nhà trường tổ chức tuyển sinh các lớp Xét nghiệm như Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Liên thông cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhằm phục vụ nhu cầu học tập của nhiều thí sinh. Như chúng ta đã biết ngành Xét nghiệm là ngành đặc thù làm việc với máy móc rất nhiều, vì vậy nhà trường đã đầu tư trang thiết bị phục vụ nhu cầu của sinh. Với mong muốn giúp sinh viên có được môi trường học tập đầy đủ

Khi tham gia học tập tại trường thí sinh sẽ được đào tạo đầy đủ về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp. Sinh viên sẽ được học song song giữa lý thuyết và thực hành giúp sinh viên tiếp xúc với thực tế nhiều hơn.

dk-ts-lt-cdxn

Điều kiện tuyển sinh Liên thông cao đẳng Xét nghiệm

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Theo thông tư của Bộ y tế về chuẩn hóa trình độ cán bộ Y tế thì đến năm 2021 toàn bộ cán bộ y tế phải đạt trình độ bắt buộc từ Cao đẳng trở lên. Do đó việc liên thông để nâng cao trình độ cũng như cũng như để tiếp tục theo ước mơ của mình.

Điều kiện để thí sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm vô cùng đơn giản với mục đích giúp thí sinh dễ dàng theo đuổi ước mơ giúp người. Cụ thể như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp một trong số các ngành thuộc nhóm Y Dược.
 • Thí sinh liên thông chéo ngành cần có Chứng chỉ chuyển đồi ngành Xét nghiệm (đào tạo 3 tháng).
 • Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia chương trình đào tạo tại trường.
 • Thí sinh không phải là công dân đang chịu trách nhiệm hình sự.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Để nhanh chóng trở thành tân sinh viên của trường thí sinh nhanh chóng chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Phiếu đăng ký theo mẫu của trường Cao đẳng Y Dược HCM dành cho xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm.
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (nếu thí sinh không có bằng Trung cấp Xét nghiệm).
 • 04 ảnh cỡ 4×6 của thí sinh, yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng (Mặt sau ảnh ghi đầy đủ họ tên, ngày sinh, nơi sinh)
 • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp hoặc tương đương
 • Bản photo có công chứng bảng điểm hoặc sổ học tập của ngành Trung cấp
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ và điện thoại liên hệ của thí sinh
 • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Liên thông cao đẳng Xét nghiệm TPHCM sinh viên nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược TPHCM tại số: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Điện thoại tư vấn: 0886.355.355 – 0996.355.355

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

 

Chia sẻ