Những lưu ý khi thí sinh nhận giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018

494

Sau khi cầm trên tay giấy báo dự thi THPT Quốc gia năm 2018, điều thí sinh cần làm là kiểm tra xem trên giấy báo có khớp với thông tin của mình hay không?

nhung-luu-y-khi-nhan-giay-bao-du-thi-thpt-quoc-gia-2018

Những lưu ý khi thí sinh nhận giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018

Đến thời điểm hiện tại chỉ còn hơn 10 ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra và hầu hết các bạn thí sinh đến thời điểm này đều nhận được giấy báo dự thi tại địa điểm mà các bạn đăng ký dự kỳ thi năm nay. Sau khi đã cầm trên tay giấy báo dự thi, thí sinh cần kiểm tra thật kĩ những thông tin của bản thân xem có thiếu hay sai xót gì không?

Đầu tiên các thí sinh cần xem lại mục đích đăng kí dự thi của mình trong giấy báo: chỉ để công nhận tốt nghiệp THPT hay là vừa xét công nhận tốt nghiệp, vừa xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Xem lại các tổ hợp môn thi đã đăng ký trước đó xem đã đúng với lúc đầu mình đã đăng ký hay chưa… Việc kiểm tra này vô cùng quan trọng nhất là đối với các bạn có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học Cao đẳng.

Đối với những trường hợp thí sinh nhận thấy các thông tin trên giấy báo dự thi thpt quốc gia của mình không khớp hoặc có sai sót, thí sinh cần liên hệ ngay với cán bộ phụ trách công tác thi và tuyển sinh của trường THPT, nơi các bạn học; đối với thí sinh tự do liên hệ với cán bộ phụ trách công tác thi và tuyển sinh của phòng giáo dục và đào tạo – nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để kịp thời sửa đổi cho chuẩn nhất.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Trường hợp bị thất lạc Giấy báo dự thi THPT quốc gia năm 2018, các bạn hãy mang Phiếu số 2 phiếu mà đơn vị tiếp nhận hồ sơ trả lại cho thí sinh trực tiếp đến hội đồng thi vào 14h ngày 24-6-2018 ngày làm thủ tục dự thi để được hỗ trợ. Trong trường hợp thí sinh thất lạc phiếu số 2, thí sinh liên hệ với cán bộ đăng ký hoặc nơi đăng ký dự thi để được hỗ trợ. Hoặc thí sinh cũng có thể gọi về đường dây nóng của kỳ thi thpt quốc gia để được trợ giúp.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bắt đầu từ ngày 25/06 – 27-06 trong đó thí sinh sẽ có 1 ngày để làm thủ tục vào phòng thi nhận phòng thi và số báo danh cũng như phổ biến quy chế thi thpt quốc gia. Các bạn sĩ tử sẽ bước vào môn thi đầu tiên vào sáng 25/06.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ