Những sai lầm khiến thí sinh đạt kết quả không tốt kỳ thi THPT Quốc gia

1245

Những kiểu ôn tập không đúng cách sẽ khiến thí sinh chán nản, dẫn đến kết quả không tốt ở Kỳ thi THPT Quốc gia. Theo dõi bài viết để nhìn nhận vấn đề nhé

thi-thptqg-2018

Những sai lầm khiến thí sinh đạt kết quả không tốt kỳ thi THPT Quốc gia

Các bạn thí sinh thường hay có quan niệm cứ ôn tập thật nhiều thì cơ hội đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới sẽ cao hơn. Tuy nhiên nếu ôn tập sai cách thì sẽ phản tác dụng ngay và sẽ khiến thí sinh chán nản và kéo theo kết quả học tập không được như ý muốn.

Dưới đây là những sai lầm mà các bạn học sinh thường mắc phải được các giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp được.

Bỏ qua kiến thức căn bản trong sách giáo khoa

Là tài liệu không thể thiếu đối với mỗi bạn học sinh trong suốt quá trình học, là tài liệu với các kiến thức chuẩn và trọng tâm làm nền tảng cho những kiến thức nâng cao. Vì vậy bạn cần nắm bắt rõ kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa trước đã.

Nhiều bạn thí sinh cứ thích mua thật nhiều sách nâng cao về để ôn luyện trong khi đó kiến thức trong sách giáo khoa thì lại bỏ dở. Lời khuyên cho các bạn đó là bạn hãy nắm vững kiến thức từ các bài giảng trong sách rồi bắt tay vào làm các dạng bài điển hình, ở mức độ cơ bản trước nhằm ghi nhớ những kiến thức, cấu trúc căn bản nhất để từ đó làm bước đà cho các bài tập khó hơn, phức  tạp hơn.

thithpt

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Học quá nhiều

Một trong những kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời học sinh bởi vậy hầu hết các bạn đều mang một tâm lý sợ trượt hay đạt kết quả không mong muốn và không vào được trường đã chọn. Thế nên các bạn quan niệm phải học thật nhiều thì mới yên tâm. Thế nhưng, có một nghịch lý là: Cố gắng học quá nhiều thì trượt. Kiến thức trong sách vở vô cùng nhiều, bạn lại càng không phải là một cái máy chính vì vậy không thể nào nhồi nhét hết tất cả kiến thức. Bạn muốn tích lũy kiến thức để xây nền tảng vững chắc thì phải học chậm, học chắc. Bạn càng tham lam, muốn nhồi nhét thật nhiều thì chẳng bao giờ bạn có thể đạt được mục đích.

“Cú đêm”  trong suốt quá trình ôn thi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới và đề thi sẽ cập nhật cả kiến thức lớp 11 và 12 thì chắc hẳn có rất nhiều bạn nghĩ ngay đến việc sẽ trở thành những thành viên của bóng tối hay còn gọi là “Cú đêm” để ôn tập. Tuy nhiên bạn hãy dừng ngay việc này sớm nhất có thể. Đã từng có rất nhiều thí sinh thức khuya học bài tới 1 – 2 giờ sáng, hôm sau phải dậy sớm để lên lớp. Kết quả đến gần ngày thi sức khỏe không còn đủ để vào phòng thi và quên hết kiến thức và kết quả thì như thế nào thì các bạn đã biết rồi đấy.

Lời khuyên cho các bạn để không cần phải thức khuya học bài mà vẫn có được lượng kiến thức chắc chắn là hãy hệ thống hóa kiến thức hàng ngay sau khi tan trường về nhà. Trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 bạn phải luôn duy trì việc học đều đặn, học đến đâu chắc đến đó.

Dựa theo đề thi minh họa kỳ thi THPT năm 2018 thì lượng kiến thức của lớp 11 và 12 lần lượt sẽ 30% và 70%. Vì vậy các thí sinh cần sắp xếp lượng kiến thức hợp lý, thời gian ôn luyện và cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ