Quy định về cách đánh SBD trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

479

Quy chế thi THPT đã được Bộ GD&ĐT thông qua trong đó có quy định cách đánh số báo danh và phát đề thi ở kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

quy-dinh-ve-cach-danh-sbd-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018

Quy định về cách đánh SBD trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy định về cách đánh SBD trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo đó quy định cách đánh SBD trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 như sau:

Quy định tối đa số người ở một phòng thi tối đa là 24 người. Sau khi cán bộ có được danh sách dự thi sẽ phối hợp để sắp xếp phòng thi. Khoảng cách giữa 2 thí sinh dự thi là 1,2m tính theo hàng ngang và thí sinh ngồi trước và ngồi sau phải thẳng hàng với nhau và phải ngồi ra giữa bàn.

Đối với những thí sinh tự do tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm nay để lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng sẽ được bố trí ở một phòng riêng tại một hoặc một số địa điểm thi do trưởng cụm thi đó quy định tức là Giám đốc Sơ GD&ĐT. Điều này được quy định tại quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018.

Trước mỗi phòng thi sẽ có danh sách tên và ảnh của các thí sinh dự thi để đối chiếu trước khi cán bộ gọi thí sinh vào phòng thi. Đối với hình thức thi trắc nghiệm sẽ có 24 đề thi tương ứng với 24 thí sinh. Đề thi đối với hình thức thi trắc nghiệm thpt quốc gia sẽ được rút ngẫu nhiên từ máy tính để đảm bảo đề thi khác nhau hơn 80% giống như năm 2017. Kỳ thi năm nay theo tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, Bộ sẽ tăng số lượng phân hóa câu hỏi lên để phân hóa thí sinh.

Tại mỗi một Hội đồng thi của cụm thi thì việc lập danh sách thí sinh tham dự thi cho mỗi điểm thi được sắp xếp  theo thứ tự a,b,c,d.. theo tên của thí sinh để đánh số báo danh lần lượt.

ky-th-thpt-quoc-gia-2018

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Mỗi thí sinh chỉ được phép có 1 số báo danh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 duy nhất. Số báo danh duy nhất này được quy định bao gồm mã của Hội đồng thi co 2 chữ số và 6 số tiếp theo được sắp xếp liên tục và tăng dần từ 000001 cho đến hết thí sinh trong Hội đồng thi này và phải đảm bảo rằng thí sinh không bị trùng số báo danh.

Cách đánh số báo danh cũng được Bộ quy định rõ theo tiêu chuẩn chung.  Trên đây là các quy định về phòng thi thpt quốc gia và số báo danh của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Thời điểm hiện tại nhiều Sở GD&ĐT đã hoàn tất những chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia sắp tới.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 được diễn ra từ ngày 25.06 đến hết ngày 27.06.2018 do Bộ GD&ĐT chủ trì và được các Sở GD&ĐT phối hợp với các trường Đại học Cao đẳng thực hiện. Để được công nhận tốt nghiệp thí sinh phải tham dự tối thiểu 3 môn thi và 1 bài thi Khoa học và không bị dính điểm liệt.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ