Sẽ không còn đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

616

Kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, thí sinh sẽ không có đề thi minh họa từ Bộ thay vào đó là định hướng ôn tập để có thể có được kế hoạch ôn tập tốt nhất.

thi thpt 2018

Sẽ không còn đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

Thay vì công bố đề thi minh họa như mọi năm, Kỳ thi THPT quốc gia năm nay Bộ GD&ĐT bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các đề cương ôn tập để các giáo viên cũng như sĩ tử có được phạm vị và tổ chức thời gian phân bố ôn tập một cách khoa học để đạt kết quả tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Ban hành hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia năm 2018

Trả lời báo chí về việc không có đề thi minh họa cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018,  PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 không có gì thay đổi lớn, cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm trước đó, chỉ có một số thay đổi nhỏ về kỹ thuật cũng như chương trình thi. Phương án thi cũng đã được công bố và Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn ôn tập cụ thể, chi tiết đến các nhà trường và các em học sinh nên không nhất thiết phải công bố đề thi minh họa.

Theo đó, trong thời gian tới Bộ sẽ ban hành Văn bản hướng dẫn ôn luyện phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cho tất cả các trường THPT, BTVH trong cả nước. Dựa vào đó, giáo viên và học sinh có thể lên kế hoạch dạy học và ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 một cách chu đáo nhất.

Chương trình thi THPT Quốc gia sử dụng kiến thức lớp 11 và 12

Từ đầu năm học 2017 – 2018, Bộ đã thông báo về phương án thi tuyển cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cũng như Đại học, Cao đẳng. Theo đó, phương thức tổ chức thi trong ba năm tiếp theo sẽ được giữ ổn định như năm 2017. Nhưng nội dung chương trình thi sẽ bao quát cả chương trình lớp 11 và 12.

thpt 2018

Sẽ không còn đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia 2018

Cụ thể, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vẫn được thực hiện với 5 bài thi bắt buộc bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tự chọn: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Các bài thi tổ hợp sẽ được chấm điểm từng môn thi thành phần theo hình thức nghiệm khách quan, chỉ có riêng bài thi Ngữ Văn được chấm theo hình thức tự luận. Dựa trên kinh nghiệm tổ chức thi năm 2017, Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi hiệu quả, phù hợp hơn.

Nguồn: trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp

Chia sẻ