Sẽ xử lý nghiêm thí sinh vi phạm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

505

Sẽ xử lý nghiêm các thí sinh vi phạm quy chế thi. Là một trong những dự thảo về quy chế thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển Cao đẳng, Đại học

thpt quoc gia 2018

Sẽ xử lý nghiêm thí sinh vi phạm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Sẽ xử lý nghiêm thí sinh vi phạm vi chế kỳ thi THPT Quốc gia

Theo như tổ tư vấn Cao đẳng Y Dược TPHCM tìm hiểu được, ngày 2/02/2018 Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo về quy chế cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 với những quy định mới về điểm liệt, cách làm tròn điểm thi và đặc biệt là việc xử lý vi phạm đối với những thí sinh vi phạm quy chế thi.

Căn cứ vào dự thảo này liên quan đến quyền lợi của thí sinh và hình thức xử lý thí sinh khi vi phạm quy chế trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Theo đó, thí sinh dự thi thpt quốc gia năm nay để được công nhận tốt nghiệp THPT,  thì dự thảo quy định:

“Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT”, thay quy định trước đây “Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên…”.

thi-thpt-quoc-gia-2018-giao-vien-lo-nhat-dieu-gi

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Với việc xử phạt thí sinh vi phạm sẽ được siết chặt hơn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Dự thảo có nêu:

Hủy kết quả thi và lập hồ sơ gửi cơ quan thẩm quyền xem xét xử lý theo quy định những thí sinh vi phạm một trong các lỗi sau: Giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; để người khác thi thay, làm bài thay dưới mọi hình thức; có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi; hành hung cán bộ hoặc thí sinh khác; sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp…”

Trên đây là những điểm nổi bật mà dự thảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được Bộ GD&ĐT đưa ra và lấy ý kiến. Ngoài ra về dự thảo về quy chế thi thpt quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2018 sẽ được lấy ý kiến từ nay cho đến hết ngày 20.02.2018. Sau đó Bộ sẽ công bố quy chế thi thpt quốc gia năm 2018.

Nhà trường sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đến các bậc phụ huynh và các em học sinh. Cùng theo dõi nhé.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ