Thí sinh có thể tra cứu số báo danh thi THPT Quốc gia từ bây giờ

1146

Ngay từ bây giờ các bạn có thể đăng nhập vào tài khoản THPT Quốc gia để tra cứu số báo danh, thông tin thí sinh và kịp thời sửa chữa nếu có sai sót.

huong-dan-tra-cuu-giay-bao-du-thi-online-ky-thi-thpt-quoc-gia-2018

Thí sinh có  thể tra cứu số báo danh thi THPT Quốc gia từ bây giờ

Thí sinh có  thể tra cứu số báo danh thi THPT Quốc gia từ bây giờ

Chưa đầy một tháng nữa, các bạn thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học Cao đẳng. Công tác chuẩn bị phục vụ cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất. Ngay từ bây giờ cổng thông tin tra cứu thông tin của thí sinh bao gồm số báo danh, địa điểm thi đã được cập nhật và các bạn thí sinh có thể dùng tài khoản THPT Quốc gia để xem thông tin của mình.

Trang web thi THPT Quốc gia để các bạn đăng nhập tra cứu thông tin của bản thân là http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Khi đã hoàn thành việc tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh lưu ý nên kiểm tra kỹ thông tin có trên giấy báo dự thi có sau sốt gì không để kịp thời có phương án sửa chữa. Trong trường hợp có xảy ra nhầm lẫn, hoặc sai sót,  thí sinh vui lòng mang theo chứng minh thư đến nơi đăng ký để được hỗ trợ và sửa đổi chính xác nhất.

Hướng dẫn cách tra cứu giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2018 cụ thể như sau:

  • Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp trước đó thông qua gmail để đăng nhập địa chỉ đã nêu ở trên.
  • Tiếp đến, di chuyển đến mục tra cứu và nhấp chuột vào mục tra cứu giấy báo dự thi.

Sau đó trên giấy báo dự thi trực tuyến này sẽ có đầy đủ các thông tin của thí sinh như: họ tên thí sinh, ngày tháng năm sinh, dân tộc, số CMND, hộ khẩu, số báo danh, đối tượng, khu vực, địa chỉ điểm thi, hội đồng thi, thông tin môn thi đã đăng ký, thời gian địa điểm làm thủ tục dự thi.

Trong một số trường hợp, vì lượng thí sinh đăng nhập quá lớn xảy ra tình trạng hệ thống quá tải, các bạn có thể đợi rồi đăng nhập lại để kiểm tra giấy báo dự thi THPT Quốc gia của mình. Tuy nhiên nếu vẫn không thể đăng nhập sau quá nhiều lần thử vui lòng liên hệ để được hỗ trợ tránh xảy ra những sai sót không cần thiết.

thi-thpt-quoc-gia

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Cũng trong thời gian này, các Sở GD&ĐT cũng sẽ tiến hành việc in và gửi giấy báo dự thi cho thí sinh theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.  Các thí sinh đăng ký đang theo học lớp 12 tại trường sẽ được trường trung học phổ thông gửi giấy báo. Đối với thí sinh tự do đăng ký dự thi tại cụm thi nào sẽ được Sở GD&ĐT cụm đó gửi giấy báo dự thi  thí sinh.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra trong ba ngày từ 25/6 đến 27/6/2018. Sau kì thi chậm nhất là đến ngày 17/7/2018 các Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi để các bạn thí sinh điều chỉnh hoặc thay đổi nguyện vọng.Thời gian thay đổi bắt đầu từ ngày 18 đến 26.07 dựa trên 2 phương án đó là giấy hoặc hình thức online.

Trường hợp thí sinh thêm số nguyện vọng thì bắt buộc thí sinh phải đến nơi đăng ký mang theo chứng minh thư và lệ phí để đăng ký thêm nguyện vọng.

Chúc các sĩ tử có một kỳ thi thành công!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

Chia sẻ