Thí sinh TPHCM dự thi THPT Quốc gia 2018 ở trường Đại học nào?

396

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sắp tới, Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với các trường Đại học trên địa bàn thành phố tổ chức thi THPT Quốc gia cho gần 79000 thí sinh tham gia.

thi-sinh-tphcm-du-thi-thpt-quoc-gia-2018-o-truong-dai-hoc-nao

Thí sinh TPHCM dự thi THPT Quốc gia 2018 ở trường Đại học nào?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tại TP. Hồ Chí Minh có tổng cộng 78.332 thí sinh tham gia dự thi THPT Quốc gia, trong đó có 71.062 thí sinh đang học tại các trường đang học tại các trường THPT, 5.570 thí sinh tại các Trung tâm GDTX và 4.593 thí sinh tự do tham gia.

Thí sinh TPHCM dự thi THPT Quốc gia 2018 ở trường Đại học nào?

Các trường Đại học được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức với Sở GD&ĐT tại TPHCM và việc phân chia được thí sinh ở các quận huyện cụ thể như sau:

  • ĐHQG TPHCM có thí sinh các quận, huyện: 3,5,9,12, Bình Thạnh, Tân Bình, Thủ Đức, Tân Phú, Bình Chánh.
  • Trường ĐH Y Dược TP HCM có thí sinh các quận, huyện: 1, 6, 11.
  • Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thí sinh các quận, huyện: 2, 4, 7, 8, huyện Cần Giờ, Nhà Bè.
  • Trường ĐH Hoa Sen có thí sinh huyện Hóc Môn.
  • Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có thí sinh ở quận Gò Vấp.
  • Trường ĐH Văn Hiến có thí sinh các quận: Củ Chi và Bình Tân.
  • Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có thí sinh quận 10 và quận Phú Nhuận.

Cùng với đó, Sở GD&ĐT cũng đã tham mưu UBND Thành Phố cho phép các thí sinh tự do đăng ký dự thi tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia dự thi (kể cả thí sinh là quân nhân và công an đang tại ngũ đóng trên địa bàn TPHCM.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2-18

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Sở GD-ĐT cũng đề nghị công an Thành Phố phối hợp, hỗ trợ Sở GD&ĐT đảm bảo an toàn từ khâu in, sao đề thi, bảo vệ các hội đồng coi thi, chấm thi, áp tải và bảo vệ đề thi, bài thi theo yêu cầu của Sở GD-ĐT; chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông có kế hoạch phối hợp, trực chốt và phối hợp với các lực lượng của Sở Giao thông vận tải, Lực lượng Thanh niên xung phong TP đảm bảo lưu thông các tuyến đường, giải tỏa nhanh các khu vực kẹt xe trong các ngành thi, tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh đến điểm thi đúng giờ quy định.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-6 tại 63 cụm thi ở 63 tỉnh thành. Lưu ý, từ chiều 24-6, thí sinh phải đến điểm thi để làm thủ tục dự thi và điều chỉnh sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Chúc các sĩ tử thành công!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

Chia sẻ