Thông báo chính thức về quy chế kỳ thi THPT năm 2018

423

Bộ GD&ĐT vừa đưa ra thông báo chính thức về quy chế kỳ thi THPT năm 2018 với những thông tin mới và bổ sung thêm một số quy định cần phải sửa đổi để phù hợp và tạo sự công bằng nhất cho kì thi sắp tới

thi-thpt-quoc-gia-2018

Thông báo chính thức về quy chế kỳ thi THPT năm 2018

Lại một kỳ thi quan trọng nữa sắp đến. Công tác chuẩn bị cũng như thông báo những quy chế chính thức từ Bộ GD&ĐT làm sao để phù hợp và công bằng nhất đến mọi đối tượng thí sinh. Sau đây là thông báo chính thức về quy chế thi THPT Quốc gia 2018 với những sửa đổi và bổ sung mới nhất.

Quy định về điểm ưu tiên khu vực

Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT – ông Trần Văn Nghĩa cho biết: Sau khi thông tư đã được ban hành Bộ sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký dự thi, coi thi, chấm thi…

Đã có những bổ sung và điều chỉnh về chính sách ưu tiên đối với thí sinh. Trong đó, những thí sinh thuộc diện đối tượng “con của người được hưởng chính sách như bệnh binh” đã không còn được nhắc đến nữa.

Dự thảo còn có mục sửa đổi mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm, tương ứng tổng điểm 3 bài thi/môn.

thi-thpt-quoc-gia

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy định về làm tròn điểm thi

Đối với kỳ thi THPT năm 2018 đối với bài thi môn tự luận mà cụ thể là môn Ngữ văn sẽ được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ toàn bài sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Các môn thi trắc nghiệm đều làm tròn đến 2 chữ số thập phân trong quy định trước đó. Hi vọng thay đổi này giúp hạn chế thí sinh mất điểm trong quá trình cộng điểm và công bằng hơn đối với thí sinh.

Quy định về Xử lý vi phạm kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Như thông tin đã đưa ở bài viết trước đó việc thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ bị xử lý mạnh tay hơn để răn đe. Thay vì đình chỉ quyền vào học ở các trường ngay trong năm đó và đình chỉ quyền tham dự kỳ thi trong hai năm tiếp theo như những năm trước. Những lỗi vi phạm cụ thể như sau:

  • Sử dụng hồ sơ giả để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích;
  • Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp;
  • Nhờ người thi hộ dưới mọi hình thức;
  • Có hành động gây rối, phá hoại làm ảnh hưởng đến chất lượng kì thi;
  • Sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi không trái phép.

Trên đây là những quy định bổ sung chính thức mà Bộ GD&ĐT đã đưa ra nhằm phục vụ tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Chúc các sĩ tử thành công!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

 

Chia sẻ