Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM và cơ hội việc làm

1083

Số lượng sinh viên ra trường hàng năm là rất lớn, dẫn đến tình trạng thất nghiệp gia tăng. Trước tình hình đó liệu các Dược sĩ cao đẳng sẽ như thế nào?

1-1

Ngành Dược sĩ

Tình hình ngành Dược ở nước ta hiện nay

Đất nước ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu bảo vệ sức khỏe cũng trở nên phổ biến và việc dùng thuốc hỗ trợ sức khỏe là điều không thiếu. Điều này làm cho nhu cầu nhân lực ngành này tăng vọt.

Thống kê của Cục quản lý Dược thì hiện nay nguồn nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt rất lớn, theo ước tính đến năm 2015 số lượng Dược sĩ ở nước ta chỉ xấp xỉ 2,2/10000 dân. Hiện nay, ở các bệnh viện, doanh nghiệp Dược và các doanh nghiệp dược nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn.

Cùng với đó là sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp dược trong và ngoài nước, cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất, hệ thống phân phối thuốc ngày càng được mở rộng về quy mô và số lượng ngày càng nhiều. Do đó, ngành Dược vẫn khẳng định được vị thế của mình và đảm bảo việc làm cho sinh viên ra trường.

Địa chỉ học cao đẳng Dược tại TPHCM

Theo học ngành Dược hiện nay là một quyết định hợp lý đối với thí sinh còn đang do dự nhưng không phải là cứ tốt nghiệp là có việc làm ngay mà phải có được kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tế cũng như khả năng giao tiếp với bệnh nhân…

Vậy địa chỉ nào tại TPHCM đào tạo dược sĩ uy tín và có thể đáp ứng được nhu cầu như đã nêu ở trên. Cao đẳng Dược TPHCM là một trong những địa chỉ uy tín để bạn có thể gửi gắm ước mơ trở thành Dược sĩ của mình, tại đây thí sinh sẽ học được đào tạo trong môi trường với mô hình Viện – Trường, cùng với đó là đội ngũ giáo viên trẻ trung nhiệt huyết, chương trình đào tạo tiên tiến luôn luôn đầu tư mua mới cơ sở vật chất hàng năm nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập của thí sinh.

sinh-vien-cao-dang-duoc-1

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM và cơ hội việc làm

Nổi bật với mô hình đào tạo “Trường học – Bệnh viện” giúp thí sinh trang bị được những kỹ năng thực tế chuyên môn, rèn luyện tác phong chuyên nghiệp, giải quyết nhanh những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Ngoài ra sinh viên theo học tại trường còn được trang bị các kiến thức chuyên môn còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Do đó sinh viên tốt nghiệp tại trường hoàn toàn có thể tự tin và tìm cho mình một công việc phù hợp.

Hiện tại đối với Hệ Cao đẳng Dược TPHCM chính quy, trường hiện đang sử dụng hình thức xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển khá thuận lợi có hội trúng tuyển là khá cao do đó thí sinh sẽ không phải hồi hộp lo lắng về vấn đề điểm chuẩn đầu vào là như thế nào.

Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng Dược chính quy, nhà trường còn đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM và hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM với thời gian đào tạo linh hoạt phục vụ nhu cầu học tập phong phú của thí sinh.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ