Liên thông Cao đẳng điều dưỡng TPHCM từ Trung cấp nha khoa

551

Em muốn liên thông cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sau khi đã tốt nghiệp Trung cấp nha khoa có được hay không và cần chuẩn bị những gì để tham gia xét tuyển.

lien thong cao dang dieu duong

liên thông cao đẳng Điều dưỡng

Tiếp nhận câu hỏi của thí sinh, đại diện ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM xin được được phép giải đáp thắc mắc của thí sinh về việc đã tốt nghiệp Trung cấp nha khoa thì có được phép liên thông cao đẳng Điều dưỡng được hay không?

Xu hướng liên thông Cao đẳng điều dưỡng hiện nay

Song song với sự phát triển của nền kinh tế nước nhà là nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân cũng không ngừng tăng lên dẫn đến nhu cầu nhân lực ngành y nói chung và điều dưỡng viên nói riêng trở thành một ngành không thể thiếu trong hệ thống y tế nước ta.

Sinh viên sau khi hoàn thành thành chương trình đào tạo ngành điều dưỡng có thể tham gia vào hệ thống các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám… Ngoài ra bạn còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương vô cùng ấn tượng.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng từ Trung cấp Nha khoa được không?

Kể từ năm 2017, quy định liên thông theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép đối tượng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe có thể liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành ngoài sức khỏe không thể đăng ký học Liên thông cao đẳng Điều dưỡng nhưng có thể học Văn bằng 2 Trung cấp Điều dưỡng tại trường.

Những thí sinh đăng ký liên thông trái ngành phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành phù hợp. Thí sinh liên thông trái ngành có thể đăng ký học chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, thời gian học là 3 tháng. Thời gian học Liên thông vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần thuận lợi cho việc vừa đi học vừa đi làm của sinh viên.

lien thong cao dang dieu duong.jpg 2

Cơ hội việc làm rộng mở khi tham gia liên thông cao đẳng điều dưỡng

Hồ sơ xét tuyển Liên thông cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Thí sinh muốn học Cao đẳng Điều dưỡng hệ liên thông cần chuẩn bị cho mình 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 Phiếu đăng ký dự thi liên thông.
  • 01 Sơ yếu lý lịch cá nhân có đầy đủ thông tin bản thân và gia đình, được công chứng xác nhận của UBND địa phương.
  • 01 Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm tương đương.
  • 01 Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (cụ thể là chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng).
  • 04 ảnh cỡ 3×4, ảnh chụp không quá 6 tháng gần nhất, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như hướng dẫn ở mục trên và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM theo địa chỉ: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ