Những bí quyết giúp bạn ôn thi THPT Quốc gia đạt hiệu quả nhất

765

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang vào giai đoạn nước rút, các thí sinh đang tất bật ôn tập cho kỳ thi quan trọng này. Hãy “note” ngay những bí quyết sau đây để có kỳ thi hiệu quả nhất.

Bật-mí-những-bí-quyết-giúp-bạn-ôn-thi-THPT-Quốc-gia-đạt-hiệu-quả-nhất

Bật mí những bí quyết giúp bạn ôn thi THPT Quốc gia đạt hiệu quả nhất

Sau đây là những bí quyết giúp các bạn sĩ tử ôn tập với thời gian chưa đầy một tháng nữa là tới kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học Cao đẳng.

Bật mí những bí quyết giúp bạn ôn thi THPT Quốc gia đạt hiệu quả nhất

1

Việc trang trí một góc học tập theo sở thích của mình với câu trích dẫn mà bản thân ưa thích và bố trí đẹp mắt sẽ giúp tinh thần học tập của bạn trở nên cao hơn, chứ không phải là một góc học tập chất chồng cả núi sách vở và cứ gục mặt vào trong đó. Đặc biệt là trong thời gian ôn tập nước rút này.

2

Hãy cùng một nhóm bạn ngồi với nhau để trao đổi kiến thức với nhau. Có thể bạn biết những mẹo làm bài tập này mà mình chưa nghe qua hay là cùng nhau ôn lại, kiểm tra lại từng công thức của bản thân để không bị sai khi làm bài dẫn đến mất điểm đáng tiếc. Cùng nhau tạo động lực để bản thân mình phải bắt kịp với bạn bè.

3

Hãy để việc ôn tập của bản thân trở nên nghiêm túc nhất bằng việc tắt toàn bộ những trang web khiến bạn sao nhãn việc ôn tập.

4

Hãy lên kế hoạch cho từng tuần hoặc cho từng ngày với lượng kiến thức ôn tập cho mỗi môn và bố trí thời gian cho từng môn hợp lý nhất, giúp cho kỳ thi của bạn hiệu quả hơn.

5

Các bạn nên nhớ rằng máy móc cũng cần có thời gian tạm ngưng để sửa chữa. Vì vậy, bạn cần dành ra thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc. Nhớ rằng trong lúc bạn thư giãn, bộ não mới có thời gian nghỉ ngơi và củng cố những gì đã học.

6

Hãy đặt ra một khoảng thời gian cố định để lên mạng xã hội. Đó là cách bạn tự thưởng cho bản thân sau những phút học tập mệt mỏi, mà vẫn không bị sa đà quá nhiều vào việc “sống ảo”.

7Rất nhiều thí sinh thức ngày thức đêm để học và đương nhiên uống coffee là lựa chọn của rất nhiều bạn. Việc sử dụng qá nhiều thức uống chứa caffeine thực chất sẽ ức chế quá trình ôn tập của bạn bởi nó gây ra sự bồn chồn, dư thừa năng lượng và ảnh hưởng đến khả năng tập trung.

8

Thầy cô chắc chắn sẽ không bao giờ từ chối những câu hỏi của các bạn thí sinh và nhất là các bạn đang ôn tập để chuẩn bị cho một kỳ thi quan trọng.

9

Phương pháp pomodoro hay còn gọi là phương pháp “quả cà chua” do Francesco Cirillo phát triển. Đó là 1 phương pháp quản trị thời gian để nâng cao tối đa sự tập trung trong công việc.

Các bước để thực hiện phương pháp Pomodoro rất đơn giản:

  • Bước 1: Chọn công việc mình sẽ làm.
  • Bước 2: Đặt thời gian, thông thường là 25 phút.
  • Bước 3: Làm việc cho đến khi hết 25 phút
  • Bước 4: Nghỉ giải lao 5 phút.
  • Bước 5: Sau 4 lần nghỉ giải lao trên thì nghỉ dài hơn với 10 phút (hoặc 15 – 30 phút tùy công việc và sức của mỗi người).

10

Nghiên cứu cho thấy nếu bạn vẽ thứ gì đó ra thì bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn. Sketchnote hoặc mindmap sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những kiến thức khó.

11

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và chức năng nhận thức của bạn. Hãy sinh hoạt điều độ, ngủ đủ giấc thay vì làm cú đêm và cố nhồi nhét kiến thức trong khi bộ não bạn đã quá mệt mỏi.

12

Dinh dưỡng cũng là rất quan trọng cho các sĩ tử. Hãy lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho bản thân để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.13

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc tập luyện giúp tăng cường trí nhớ và học tập tốt hơn.

14

Hãy thư giãn và cố gắng giữ tinh thần của bản thân trong trạng thái tốt nhất có thể trước khi bước vào phong thi nhé.

15

Hãy tự tin và dùng hết tất cả những kiến thức mà bản thân đã ôn tập để hoàn thành từng bài thi một cách tốt nhất nhé. Chúc các sĩ tử luôn thành công ở kì thi THPT Quốc gia sắp tới!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net tổng hợp

Chia sẻ