Những kỹ năng cần có để thành công khi học cao đẳng Xét nghiệm

421

Xét nghiệm Y học là một bộ phận quan trọng trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Cho nên khi học ngành này thí sinh cần có một số kỹ năng cần thiết để thành công.

ky-thuat-vien-phong-thi-nghiem

Những kỹ năng cần có để thành công khi học cao đẳng Xét nghiệm

Học Cao đẳng Xét nghiệm là học về những gì?

Học Xét nghiệm Y học các bạn thí sinh sẽ được tìm hiểu về những kiến thức, kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

Vị trí của Kỹ thuật viên Xét nghiệm đã và đang chiếm vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh cho bệnh nhân. Cho dù Các bác sĩ dù có giỏi đến đâu mà không có kỹ thuật viên xét nghiệm sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh thì Bác sĩ không thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh. Theo như thực tế tại các cơ sở khám chữa bệnh, hiện nay có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những kết quả xét nghiệm Y học phục vụ quá trình điều trị của bác sĩ.

Cao đẳng Xét nghiệm là hình thức đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm trình độ Cao đẳng, đây là ngành học được dự đoán có tính ứng dụng cao trong xu thế ngày càng phát triển của xã hội hiện đại hiện nay và giữ một vị trí quan trọng đối với các cơ sở khám chữa bệnh. Hiện nay có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học đang đào tạo ngành học này nhằm đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nhân lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Những kỹ năng cần có để thành công khi học cao đẳng Xét nghiệm

Để có được một kết quả chính xác đòi hỏi người kỹ thuật viên phải hết sức cẩn thận và phải có khả năng sử dụng thành thạo được những trang thiết bị hiện đại, thiết bị tự động hóa để thực hiện phân tích những mẫu xét nghiệm. Tuân tuân thủ nghiêm ngặt về quy trình bởi chỉ một sơ xuất nhỏ cũng có thể  ảnh hướng đến kết quả điều trị bệnh.

Ngoài ra một Kỹ thuật viên xét nghiệm còn có khả năng thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm. Không có gì để có thể bảo đảm được an toàn, chính vì vậy một người kỹ thuật viên xét nghiệm phải thực hiện các quy tắc về an toàn nghề nghiệp. Công việc này phải thường xuyên tiếp xúc với những bệnh phẩm chứa vi khuẩn, bệnh dịch… chính vì vậy rủi ro về bệnh tật cũng có nhiều tiềm ẩn đối với những kỹ thuật viên xét nghiệm.

Tuyen-sinh-cao-dang-xet-nghiem-tphcm-10

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng tại TPHCM

Với 10 năm hình thành và phát triển Cao đẳng Y Dược TPHCM trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ sở y tế trên cả nước. Năm 2018, nhằm đáp ứng được nhu cầu theo học của xã hội cũng như bù đắp nguồn nhân lực bị thiếu hụt cho các thí sinh, Nhà trường thông báo với hình thức Xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2018 hoặc những năm trở về trước.

Trong suốt khoảng thời gian theo học tại trường, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành giúp cho sinh viên nâng cao được kỹ năng tay nghề cũng như nắm vững kiến thức chuyên môn. Ngoài ra nhà trường là đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình đào tạo trường học – bệnh viện, giúp thí sinh thực hành nhiều hơn và tiếp xúc với thực tế bệnh nhiều hơn để sinh viên sau khi ra trường không phải đào tạo lại.

Năm 2018, thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh đào tạo 5 mã ngành bao gồm:Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu.

Những thí sinh có nhu cầu học tập trong lĩnh vực này có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về địa chỉ của Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

 

Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Chia sẻ