Quy định làm tròn điểm thi sẽ được thay đổi ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018

471

Từ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 quy định về làm tròn điểm thi sẽ được thay đổi. Theo đó thay vì lấy 0,25 như trước thì từ năm 2018 điểm lẻ của tổng điểm toàn bài thi sẽ được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

ky thi thpt quoc gia 2018

Quy định làm tròn điểm thi sẽ được thay đổi ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Căn cứ vào khoản 1 Điều 25 dự thảo sửa đổi một số điều do Bộ GD&ĐT công bố liên quan thí sinh tự do, về việc chấm thi, hình thức xử lý thí sinh khi vi phạm quy chế… Theo đó về hình thức chấm thi được sửa đổi bổ sung như sau: Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Cùng với đó, những thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, phải đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và đảm bảo đầy đủ giấy tờ và nộp đúng thời hạn đăng ký dự thi. Ngoài ra thí sinh còn phải đảm bảo là đã tốt nghiệp THCS.

Đối với những trường hợp thí sinh không đủ điều kiện do không đủ khả năng bị học lực kém ở những năm trước, bắt buộc thí sinh phải đăng ký dự kỳ thi cuối năm học tại trường phổ thông nơi thí sinh theo học một số môn dưới điểm trung bình. Điều này đảm bảo cho thí sinh đủ điều kiện về học lực và tính lại điểm trung bình các môn học.

Dự thảo cũng quy định tại khoản 3, điều 13, thí sinh tự do ngoài các hồ sơ theo quy định trước đó, phải có thêm giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém.

thpt quoc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo khoản 1 Điều 38 sửa đổi thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nếu không có học bạ THPT hoặc giáo dục thường xuyên thì phải có xác nhận của cơ sở giáo dục và đào tạo nơi thí sinh theo học nghề về việc đã hoàn thành các môn văn hóa. Đối tượng này chỉ cần nộp bản sao bằng trung cấp, không cần bằng THCS.

Tại các trường ĐH & CĐ có trách nhiệm thành lập đoàn cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp tổ chức thi tại các Hội đồng thi theo điều động của Bộ GDĐT. Tuy nhiên, kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên được Bộ GDĐT đào tạo điều động về các địa phương tham gia tổ chức thi sẽ do địa phương chi trả thay vì do các trường đại học, cao đẳng chi trả như quy định như những năm trước.

Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đến người đọc. Mọi người cùng theo dõi nhé.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net 

Chia sẻ