Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

616

Hiện tại em đã hoàn thành chương trình Trung cấp Điều dưỡng và muốn liên thông lên cao đẳng Điều dưỡng TPHCM liệu có được hay không? Và thời gian học mất bao lâu?

hoc-lien-thong-cao-dang-dieu-duong

Liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM

Ngày nay, Điều dưỡng viên là một bộ phận không thể tách rời của ngành y tế, chiếm đến 50% nguồn nhân lực trong hệ thống ngành chăm sóc sức khỏe ở nước ta. Nhưng không chỉ dừng lại ở trong nước và để có thể để đáp ứng tiêu chuẩn và hội nhập quốc tế, điều dưỡng viên cần phải nâng cao kiến thức và từng bước chuẩn hóa trình độ chuyên môn.

Song song với đó là thông tư liên tịch của Bộ y tế về việc chuẩn hóa trình độ cao đẳng năm 2021 đối với nguồn nhân lực ngành y tế. Cho nên việc liên thông Cao đẳng điều dưỡng là điều cần thiết lúc này.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Với mục tiêu cung cấp ngành nhân lực chất lượng cũng như giúp thí sinh đáp ứng nhu cầu chuẩn hóa trình độ cao đẳng. Cao đẳng dược TPHCM thông báo tuyển sinh liên thông cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Đối tượng được tham gia đăng ký học liên thông là những người đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng. Và thí sinh sẽ trải qua kỳ thi liên thông do nhà trường tổ chức và được gửi giấy nhập học khi đạt đủ điểm theo quy định của nhà trường.

Đối với những thí sinh tốt nghiệp trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe nhưng không phải ngành điều dưỡng và y sĩ đa khoa như  Y học cổ truyền TPHCM , Trung cấp nha khoa,… muốn liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng phải có chứng chỉ chuyển đổi tương ứng hoặc có thể học chuyển đổi tại trường với thời gian là 3 tháng.

Cùng với thời gian đào tạo linh hoạt các lớp liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM có thể học hai ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật để vừa có thể đi làm mà không ảnh hưởng đến việc học. Thời gian đào tạo sẽ là 15 tháng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.

dieu duong vien

Điều dưỡng viên

Hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

  • 01 Giấy đăng ký xét tuyển theo mẫu chung
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3.
  • 02 Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương có công chứng.
  • Chứng chỉ học Chuyển đổi ngành điêu dưỡng đối với các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các ngành khác.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ sau ảnh.
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương, hoặc tại nơi đang làm việc.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ của trường tại: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Số điện thoại tư vấn: 0886.355.355 – 0996.355.355

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.net

Chia sẻ