Cách làm hồ sơ và thủ tục nhập học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

293

Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn làm hồ sơ và thủ tục nhập học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Tuyen-sinh-cao-dang-xet-nghiem-tphcm-1

Vị trí Kỹ thuật viên Xét nghiệm đang được nhiều bạn trẻ quan  tâm bởi nó chiếm một ví trí quan trọng trong quá trình điều trị của bác sĩ. Cùng với đó là nguồn nhân lực ngành này tại các cơ sở y tế đang thiếu rất nhiều.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Năm 2018, thực hiện theo quy chế của Bộ LĐTB&XH đã ban hành, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm. Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân sự chất lượng cho các cơ sở Y tế trên cả nước.

Các bạn thí sinh có nguyện vọng tham gia xét tuyển và học tập chuyên ngành Xét nghiệm tại trường chỉ cần đáp ứng những điều kiện đơn giản mà nhà trường đã đề ra như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2018 hoặc những năm về trước.
 • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo luật pháp Việt Nam.
 • Đảm bảo sức khỏe trong suốt quá trình tham gia theo học tại trường.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược TPHCM được xây dựng theo chuẩn của Bộ Y tế. Chú trọng vào thực hành nhằm giúp sinh viên tiếp xúc với thực tế nhiều hơn.

Một chương trình học của sinh viên Xét nghiệm hệ Cao đẳng chính quy trong 3 năm bao gồm:

– Sinh viên sẽ được học tập những kiến thức khối đại cương bắt buộc đối với hệ đào tạo đại học và cao đẳng như: chủ nghĩa Mac – Lenin, tin học, triết học, ngoại ngữ, tin học…

– Sau đó là kiến thức cơ sở ngành bao gồm: Toán cao cấp, xác suất thống kê, Sinh học, Hóa học, Vật lý y sinh,khoa học, Giải phẫu, Sinh lý – mô, Bệnh học nội – ngoại khoa,…

– Và cuối cùng là kiến thức chuyên ngành xét nghiệm gồm có: xét nghiệm cơ bản, xét nghiệm tế bào, huyết học tế bào, kiểm tra chất lượng xét nghiệm, huyết học đông máu, huyết học truyền máu, xét nghiệm huyết học nâng cao, ký sinh trùng, hoá sinh, vi sinh…

Nhà trường kết hợp dạy song song giữa thực hành và lý thuyết giúp sinh viên tiếp thu dễ dàng hơn. Để sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đảm nhận các công việc chuyên ngành một cách dễ dàng nhất mà không cần phải đào tạo lại.

cao-dang-xet-nghiem-tohcm

Hướng dẫn thủ tục nhập học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Nhằm giúp các bạn thí sinh dễ dàng hơn cho việc làm thủ tục nhập học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018. Ban tuyển sinh sẽ hướng dẫn các bạn làm thủ tục nhập học, cụ thể như sau:

Khi các bạn đăng ký xét tuyển và nhận được giấy báo trúng tuyển từ nhà trường gửi. Các bạn nhanh chóng chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ nhập học Cao đẳng Xét nghiệm với đầy đủ những giấy tờ yêu cầu và căn cứ vào thời gian để đến trường nhập học.

Sau đó, các bạn sẽ đến làm thủ tục nhập học Cao đẳng Xét nghiệm tại nhà trường diễn ra hết sức nhanh chóng. Sinh viên  sẽ được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, khoa học nhất hiện nay.

Trong suốt quá trình theo học tại đây, các bạn sẽ được tạo điều kiện học tập, thực hành trong môi trường tốt nhất với cơ sở vật chất hiện đại, giáo viên nhiệt tình và chu đáo với sinh viên. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy và có thể làm việc ở những cơ sở y tế trong cả nước hoặc có thể liên thông lên Đại học nếu như đáp ứng được đầy đủ các quy định liên thông hiện hành.

Tuyen-sinh-cao-dang-xet-nghiem-pasteur-1

Hồ sơ nhập học Cao đẳng Xét nghiệm 2018 gồm những gì?

Những thí sinh có nguyện vọng tham gia học ngành Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM thì nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ nhập học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM gồm mộ số những giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM theo mẫu của Nhà trường.
 • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
 • 01 chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp cấp THPT năm học 2017- 2018.
 • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường tiện trong việc liên hệ.
 • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).

au khi hoàn thành các bạn sẽ gửi về địa chỉ của nhà trường để được xét tuyển sớm nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ qua số hotline của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 – 0996.189.189

Chia sẻ